Thứ Ba, 17 tháng 3, 2015

Một số món ăn sáng ngon mà rẻ ở Singpaore



Điểm hấp dẫn khi bạn khám phá tour du lịch Singapore đó là bạn sẽ có cơ hội được nếm thử các món ăn sáng vừa rẻ vừa ngon lại rất tinh tế bởi sự giao thoa của nhiều nền văn hóa trên thế giới tại đảo quốc nhỏ bé xinh đẹp này. Cùng chúng tôi khám phá một số món ăn sáng ngon mà rẻ ở Singapore
1. Bánh Mỳ Nướng Kaya

Bánh mỳ nướng bằng than được phết với kaya (một loại mứt làm từ dừa và trứng) là món ăn ưa thích của người dânSingapore để bắt đầu một ngày mới. Ở một vài nơi, bạn có thể thưởng thức bánh mỳ nướng kaya với trứng lòng đào và kết thúc bữa sáng bằng một tách kopi (cà phê đen). Đây là bữa sáng đơn giản nhất nhưng có thể dễ dàng khiến bạn hài lòng. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở hầu hết các quán cà phê ở Singapore.

>>> Xem thêm: Tour du lịch Singapore giá rẻ

2. Chai Tow Kway

Chai Tow Kway hay còn được gọi là bánh cà rốt, không phải là loại bánh ngọt phương Tây như bạn nghĩ. Đây là món ăn được làm từ củ cải trắng hấp với bột gạo thành bánh. Sau đó, nó sẽ được đem chiên với trứng và trang trí bằng hành lá. Món bánh cà rốt có hai loại là trắng và đen. Trắng là khi bánh được ăn riêng. Còn khi được ăn kèm với nước tương đậu nành ngọt, bánh sẽ có màu sẫm.



3. Chee Cheong Fun

Bạn sẽ ‘nghiện’ món bánh này từ lúc nào không biết. Ảnh: aromacookery.
Chee Cheong Fun là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đây là một dạng bánh cuốn với lớp bột gạo mỏng và nhân bên trong vô cùng đa dạng bao gồm tôm, xá xíu hay thịt bò. Bạn cũng có thể thưởng thức món bánh này đơn giản chỉ cùng nước sốt cay hoặc ngọt với hạt vừng được rắc lên trên đĩa bánh.



4. Chwee Kueh

Chwee Kueh ngon đòi hỏi phải có độ mịn và mượt. Ảnh: amarocookery.
Đây là một trong những món bánh rất phổ biến ở Singapore. Chwee Kueh là bánh gạo nước làm từ nước và bột gạo với lớp trên cùng là củ cải chiên. Người dân Singapore thường ăn món bánh này vào bữa sáng hay những bữa ăn nhẹ trong ngày.



5. Nasi Lemak

Mặc dù là một món ăn truyền thống của Malaysia, Nasi Lemak luôn nằm trong danh sách những món ăn sáng yêu thích của người dân Singapore. Nasi Lemak là món cơm được nấu với nước cốt dừa béo ngậy ăn cùng với nhiều món ăn khác nhau như đậu phộng rang muối, cá cơm chiên, cá và trứng. Một số nhà hàng gói gạo trong lá chuối để tăng thêm hương vị cho món ăn.

>>> Có thể bạn muốn xem: Tour du lịch Singapore 5 ngày 4 đêm

6. Roti Prata


Một món ăn điển hình khác của người dân Singapore có thể làm bạn hài lòng, đặc biệt là vào các buổi sáng chính là món bánh Roti Prata. Đây là món bánh kếp có nguồn gốc từ Ấn Độ với phần nhân rất đa dạng như pho mát, hành tây, nấm hay trứng. Bánh Roti Prata ‘Kosong’ (không có nhân) có giá rất rẻ, chưa tới 1 USD Singapore ( tường đương 17.000 đồng).

0 nhận xét:

Đăng nhận xét