Chủ Nhật, 25 tháng 1, 2015

Bánh rán vừng

Có rất nhiều tiệm Dim Sum và tiệm bánh của người Hoa ở Singapore, do đó chắc chắn bạn có thể tìm thấy những chiếc bánh rán ngọt này trong thực đơn. Những chiếc bánh tròn này được rán giòn và rắc một lớp vừng bên ngoài. Với vẻ ngoài không có gì đặc biệt, tuy nhiên một khi cắn vào miếng bánh, bạn sẽ cảm thấy hương vị thực sự của nó.

Bánh rán không nhân đã trở thành một món ăn nhanh cực ngon vì có vị ngọt và dai ở lớp vỏ ngoài. Những kiểu bánh không nhân mang hương vị nhẹ nhàng và đậm đà, trong khi những kiểu có nhân đậu đỏ ngọt hay hạt sen cũng ngon không kém.
Kuih Bom là một kiểu bánh rán Mã Lai cũng được chế biến tương tự. Sự khác biệt duy nhất đó là Kuih Bom thường có nhân dừa nạo trộn đường và thi thoảng có nhân đậu đỏ hoặc đậu xanh. Ngoài ra còn có các món tráng miệng và thức ăn nhanh khác làm từ bột gạo nếp như Nian Gao (bánh tổ) và Tangyuan (chè trôi nước).
Nian Gao (bánh tổ), một loại bánh ngọt và dẻo, theo truyền thống được ăn vào dịp Tết Nguyên Đán. Tên chiếc bánh theo tiếng Hoa có nghĩa là “một năm phát đạt hoặc tiến xa hơn”. Bánh thường được hấp hay rán áp chảo (và đôi khi dùng với trứng) trong suốt dịp năm mới để cầu may mắn, mặc dù bạn có thể tìm thấy loại bánh này vào bất cứ thời điểm nào trong năm.
Bên cạnh đó, Tangyuan (chè trôi nước) theo truyền thống được làm vào dịp Tết Trung Thu. Tuy nhiên ngày nay chúng ta cũng có thể tìm thấy món này quanh năm tại các trung tâm ăn uống và ngay cả ở siêu thị. Chè trôi nước được ăn với nước đường, có thể là loại bánh chay hoặc bánh có nhân đủ loại như mè xay, đậu phộng xay hoặc đậu đỏ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét