Khi nhắc đến ẩm thực tour du lịch Singapore, kiên cố chẳng thể bỏ qua những món ăn sáng hấp dẫn nhất của quốc gia này. Hãy cùng chúng tôi điểm mặt 6 món ăn sáng đặc trưng của Singapore qua bài viết sau đây nhé.
Bánh mì nướng Kaya
Đứng đầu danh sách những món ăn sáng đặc trưng của Singapore là bánh mì nướng Kaya. Loại bánh mì này được nước bằng than, khi ăn sẽ được phết thêm kaya (một loại mứt dứa được làm từ trứng, sữa dừa và dứa). phần lớn người dân Singapore đều rất thích bắt đầu buổi sáng của mình bằng bánh mì Kaya ăn kèm với trứng ốp la và cafe nóng.
Bạn có thể thưởng thức bánh mì nướng Kaya tại hầu hết các quán cafe ở du lịch Singapore Malaysia. Nhưng cửa hàng Ya Kun Kaya Toast và chuỗi cửa hàng cà phê nức danh Killiney Kopitiam mới là nơi tuyệt trần nhất để thưởng thức Kaya.
Bánh cà rốt Chai Tow Kway
Đây là món ăn sáng đặc trưng của Singapore được đông đảo người dân và du khách nước ngoài ưa chuộng. Tuy gọi là bánh cà rốt, nhưng Chai Tow Kway lại được làm củ cải trắng và bột gạo đem hấp chín rồi chiên giòn với trứng, hành tây, tỏi băm và trang hoàng bằng hành lá hoặc rau mùi. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng Chai Tow Kway lại được chế biến cực kỳ công phu và thực khách phải sự tinh tế thì mới cảm nhận được hết hương vị độc đáo của món ăn này.
>>> Xem thêm tour: http://dulichsingapore.org/tour/du-lich-singapore-4-ngay-3-dem
Bánh cà rốt Chai Tow Kway thường được ăn kèm với dưa hấu hoặc nước ép dứa. Để thưởng thức món ăn sáng đặc trưng này của Quốc đảo sư tử bạn hãy đến khu ẩm thực Makansutra Gluttons và trọng điểm ẩm thực Newton Food Center.
Bánh cuốn Chee Cheong Fun
Món ăn sáng đặc trưng này của Singapore có nguồn cội từ Trung Quốc, nhưng lại mang đậm hương vị và phong cách ẩm thực của người Singapore. hỗn tạp nhân tôm+xá xíu+thịt bò được bao bọc trong lớp vỏ bánh bằng bột gạo tráng mỏng rồi đem hấp. Sau đó chấm với nước tương ngọt hoặc cay tùy thị hiếu sẽ làm bạn “nghiện” món ăn này ngay từ miếng đầu tiên.
Bạn hãy đến trọng điểm ẩm thực Chinatown Complex để thưởng thức món ăn sáng ráo trọi này nhé.
Bánh gạo nước Chwee Kueh
Đúng như tên gọi, Chwee Kueh – món ăn sáng đặc trưng của Singapore được làm từ bột gạo hấp trong nước trên một chiếc chảo nhiều lỗ làm bằng thiếc, trên mặt bánh thường được phủ củ cải chiên tương ớt. Người Singapore thường dùng Chwee Kueh làm món ăn sáng hoặc khai vị trước bữa ăn.
Cách để nhận biết Chwee Kueh có ngon hay không chính là quan sát độ mượt mịn của bánh và vị béo ngậy, cay cay của củ cải chiênt tương ớt.
Cơm nấu nước cốt dừa Lemak
Tuy là món ăn truyền thống của người Malay, nhưng Lemak luôn đứng đầu trong danh sách những món ăn sáng đặc trưng được người Singapore ưa chuộng. Thành phần chính của món ăn này là: Cơm nấu trong nước cốt dừa béo ngậy, lạc rang, cá cơm chiên giòn, trứng luộc và vài lát dưa chuột. Tùy theo cách làm, một số nhà hàng sẽ cho thêm nước sốt chua ngọt, cay cay và gói trong lá chuối để tăng hương vị.
Hãy đến trọng tâm ẩm thực Adam Road để thưởng thức món ăn sáng đặc trưng của Singaporenày nhé.
Bánh crepe Roti Prata
Thêm một món ăn sáng đặc trưng của Singapore sẽ khiến bạn ưng, đó chính là bánh crepe Roti Prata. Có nguồn cội từ Ấn Độ nhưng bánh Roti Prata của Singapore lại được chế biến với công thức riêng và các vật liệu, gia vị truyền thống. Đặc biệt, người Singapore thường thích ăn món bánh này với súp đậu, ca ri, sầu riêng, kem, pho mát, socola, chuối hoặc một cốc cacao nóng cỡ lớn.
Địa điểm thưởng thức Roti Prata ngon nhất chính là các trọng tâm ẩm thực ở khu Tiểu Ấn. chung cục, xin giới thiệu thêm về: Những món ăn ngon khi du lịch Singapore để bạn tiện theo dõi và thưởng thức.
Còn rất nhiều món ăn sáng Singapore đặc sắc khác, nhưng trên đây là 6 món ăn sáng đặc trưng nhất của Singapore. Nếu có dịp du lịch đến giang sơn này thì đừng bảo qua bữa sáng ráo trọi và tràn đầy năng lượng với những món ăn này nhé.
>>> Đọc bài viết: tour du lịch đảo bali giá rẻ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét